Don’t Breathe 2 : ลมหายใจสั่งตาย : ภาพยนตร์ระทึกขวัญสยองขวัญ ปี 2021

Don’t Breathe 2 เมื่ออาชญากรบุกเข้าไปในบ้านของ Norman Nordstrom เพื่อลักพาตัว Phoenix ลูกสาวบุญธรรมของเขาไป การต่อสู้นองเลือดจึงเกิดขึ้น ใครจะรอดจากการนองเลือดครั้งนี้ เป็นเวลาแปดปีแล้วที่ Norman Nordstrom หรือที่รู้จักว่า The Blind Man ได้ให้กลุ่มโจรรุ่นเยาว์จ่ายค่าเสียหายจากการบุกรุกบ้านของเขา อดีตนาวิกโยธินที่ยังคงตาบอดในฐานะค้างคาวและระมัดระวังตัวมากขึ้น

ปัจจุบันนี้อดีตนาวิกโยธินกำลังสวมบทบาทเป็นพ่อที่คอยปกป้องฟีนิกซ์ เด็กชายวัย 11 ขวบ ซึ่งต้องผ่านกิจวัตรการป้องกันตัวที่เข้มงวดทุกวัน ในไม่ช้า ทักษะทั้งหมดของเธอจะถูกทดสอบเมื่อกลุ่มอันธพาลอันตรายพยายามลักพาตัวเธอ โดยทิ้งร่องรอยเลือดไว้เบื้องหลัง

Don't Breathe 2

ภาคต่อของ ‘Don’t Breathe’ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลนี้ พิสูจน์ตัวเองจากคำว่า go ในฐานะผู้กำกับและผู้เขียนร่วม Rodo Sayagues พร้อมด้วย Fede Alvarez ผู้กำกับต้นฉบับ ดึงความสนใจของคุณจากฉากแรกและไม่เคย ปล่อยมันไป. การกระทำที่ชุ่มไปด้วยเลือดนั้นไม่หยุดยั้งและระทึกใจ อัดแน่นไปด้วยรันไทม์ที่แน่นหนาที่ไม่เคยรู้สึกเหมือนยืดเยื้อ

เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อบกพร่องเล็กน้อยและขาดความมั่นใจในการพิสูจน์ความโหดเหี้ยมดังกล่าว แต่มันตั้งสมมติฐานสำหรับการเผชิญหน้าตึงเครียดระหว่างชายตาบอดที่แข็งแกร่งมากกับเด็กสาวกับกลุ่มคนเลวที่น่ากลัวและโหดเหี้ยม เป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นซึ่งน่าตื่นเต้นที่จะหยั่งรากลึกให้กับผู้ด้อยโอกาสซึ่งคุณรู้ว่าสามารถเตะก้นที่จริงจังได้

แน่นอน สตีเฟน แลงก์เป็นผู้นำการจู่โจมด้วยการแสดง ‘คนตาบอด’ ที่โด่งดังในขณะนี้ นักแสดงกลับมาอยู่ในฟอร์มท็อปอีกครั้งเพื่อมองหาพลังของนักกีฬาที่จะไม่ล้มลงโดยไม่มีการต่อสู้ และไม่ใช่แค่การต่อสู้ใดๆ ภาคต่อนี้เต็มไปด้วยวิธีที่สร้างสรรค์และทำลายประสาทในการทรมานและฆ่าคู่ต่อสู้ของคุณ

Don't Breathe 2

และแน่นอนว่าไม่เหมาะสำหรับผู้อ่อนแอ Lang นำการกระทำที่ดุเดือดมาสู่ชีวิตด้วยความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ Madelyn Grace เดินตามรอยเท้าของเขาได้ค่อนข้างดีและค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ในการหั่นและการหั่นลูกเต๋า ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กอายุ 11 ขวบไม่ควรทำ เบรนแดน เซกซ์ตันที่ 3 เป็นผู้นำฝูงท่ามกลางเหล่าวายร้าย โดยพบว่าเป็นคนนอกกฎหมายที่น่าขนลุกและเลือดเย็น ทั้งสุนัข สมควรได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษว่าเป็นสุนัขที่ดุร้ายที่สุด

การถ่ายภาพยนตร์ที่มืดมิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ (เปโดร ลูเก้) ดนตรีประกอบที่ดุดัน (โรเก้ บาโญส) การตัดต่อที่ลื่นไหล (แจน โควัช) และการออกแบบงานสร้างที่สกปรก (เดวิด วอร์เรน) ล้วนเพิ่มผลกระทบโดยรวมที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องสุดขอบฟ้าอย่างแท้จริง นักแสดง ภาคต่อนี้ดีกว่าภาคแรกหรือไม่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Don’t Breathe 2 จะมีความเร่งรีบ ระทึกขวัญ และตื่นเต้นที่จะทำให้เรากลั้นหายใจในตอนต่อไป